TikTok Business Messaging

Tiktok Business Messaging giúp bạn quản lý tin nhắn từ tài khoản Tiktok một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Pancake là đối tác TOÀN CẦU của TikTok, là đối tác DUY NHẤT tại Việt Nam/APAC có tích hợp Business Messaging để quản lý tin nhắn TikTok.

Các bước dưới đây hướng dẫn bạn đăng nhập và cài đặt TikTok Business Messaging. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách chuyển đổi tài khoản TikTok thông thường (cá nhân) sang tài khoản TikTok Business.

  • Chuyển đổi từ tài khoản TikTok cá nhân sang tài khoản TikTok Business KHÔNG mất bất kì chi phí gì.

  • Tài khoản TikTok Business sẽ có thể chạy quảng cáo Click to Message trên TikTok.

  • Cách chuyển đổi sang tài khoản TikTok Business? Xem ảnh sau, hoặc thực hiện ở Bước 5 dưới đây.

Bước 1: Đăng nhập Pancake. Chọn Kết nối

Bước 2: Chọn nền tảng TikTok, chọn TikTok Business Sau đó click nút Kết nối với Tài khoản TikTok

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản TikTok bạn muốn kết nối với Pancake trong cửa sổ mới mở ra.

Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp lỗi khi quét QR, hãy thoát cửa sổ này ra, ấn Kết nối với Tài khoản TikTok lại một lần nữa rồi quét lại.

Bước 4: Trên cửa sổ tiếp theo, cuộn xuống cuối rồi nhấn Tiếp tục/Continue

Bạn không được tắt BẤT KÌ tuỳ chọn nào trên cửa sổ này, đây là các quyền để ứng dụng Pancake hoạt động đúng.

Sau bước này, bạn có thể gặp báo lỗi THẤT BẠI, hãy xem bước 5 dưới đây.

Bước 5: Kiểm tra kết nối

5.1 Tài khoản của bạn chưa phải tài khoản Tiktok Business

  • Nếu tài khoản của bạn chưa phải tài khoản Business, bạn sẽ nhận được thông báo dưới đây. Bạn cần CHUYỂN SANG TÀI KHOẢN BUSINESS để có thể sử dụng. Các bước chuyển đổi dưới đây:

Bạn hãy tắt thông báo này, mở một tab mới, truy cập https://www.tiktok.com/business-suite/homepage

Điền thông tin về loại tài khoản của bạn rồi nhấn Become a Business

Quay lại từ Bước 2 và kết nối lại là thành công.

5.2 Tài khoản của bạn đã là TikTok Business

Bạn sẽ được chuyển hướng thẳng vào màn hình quản lý hội thoại của Pancake.

Đến đây, các bước kết nối đã hoàn thành.

Bước 6: Kết nối với tài khoản quảng cáo

Nếu bạn chạy quảng cáo TikTok Direct Message, bạn có thể biết được khách vừa nhắn tin từ quảng cáo nào thông qua tin nhắn Xem trước quảng cáo (Ads Preview).

Trường hợp bạn chưa kết nối với tài khoản quảng cáo, bạn sẽ nhận được thông báo như hình dưới đây.

Các bước sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối với tài khoản quảng cáo để hiển thị chính xác video quảng cáo mà khách hàng truy cập

  • Truy cập Cài đặt > Công cụ của trang TikTok bạn vừa kết nối với Pancake

  • Trên cửa sổ hiện ra, ấn Uỷ quyền

  • Trên cửa sổ hiện ra, kiểm tra xem tài khoản bạn đang chuẩn bị cấp quyền cho Pancake có đúng là tài khoản đang có quyền quản lý tài khoản quảng cáo hay không. Trường hợp 1: Nếu chưa đúng, bạn chọn Switch Account và đăng nhập lại vào tài khoản quảng cáo TikTok Trường hợp 2: Nếu đúng, bạn chọn Confirm để uỷ quyền

Kể từ thời điểm uỷ quyền thành công, các hội thoại mới đến từ các tài khoản quảng cáo mà bạn vừa uỷ quyền sẽ hiển thị

Tips: Bạn cũng có thể lọc các hội thoại đến từ AD ID cụ thể bằng cách: 1. Chọn lọc hội thoại theo Nguồn 2. Chọn "Theo ID quảng cáo" 3. Điền AD ID mà bạn muốn lọc hội thoại rồi nhấn LỌC

Last updated

Logo

Pancake 2024