Gửi tin nhắn hàng loạt với thông tin khách từ file Excel

Đây là phiên bản nầng cao của hướng dẫn phía trên - sử dụng biến.

Sử dụng WhatsApp API, bạn có thể gửi tin nhắn hàng loạt tới số WhatsApp của khách hàng

Lưu ý: Dù việc gửi tin nhắn hàng loạt tới WhatsApp khá tiện lợi, bạn nên tuân theo các quy định về việc gửi tin nhắn của WhatsApp. Số WhatsApp API của bạn có thể bị khoá nếu khách hàng báo cáo hoặc chặn tin nhắn từ bạn. Vậy nên hãy tránh gửi quá nhiều tin nhắn quảng cáo tới khách hàng, hoặc gửi tin nhắn có nội dung không phù hợp, và nhớ hãy luôn cho khách sự lựa chọn huỷ đăng ký nhận tin nhắn quảng cáo nhé.

1. Kết nối với Botcake

Để gửi được tin nhắn hàng loạt, hãy chắc chắn là bạn đã kết nối số WhatsApp của bạn vào Botcake nhé. Nếu bạn chưa thấy số WhatsApp hiện trên Botcake, hãy nhấn vào "Thêm trang mới" .

Tiếp theo, chuẩn bị một file Excel với các thông tin bạn muốn gửi tới khách hàng. Trong file này, cột đầu tiên phải luôn là số điện thoại của khách của mã quốc gia ở đầu.

Cuối cùng là vào trình quản lý WhatsApp để tạo mẫu tin nhắn có chứa biến.

Nếu bạn chưa biết cách tạo mẫu tin nhắn, tham khảo ở đây nhé.

Và hãy chắc chắn là các biến đúng chính xác với các cột trong file Excel nhé.

Ví dụ: trong file Excel có 3 trường thông tin cần bỏ vào mẫu tin nhắn: Họ và tên, Thành phố, Ngày mua hàng. Thì ở trong mẫu tin nhắn, bạn phải tạo 3 biến tương tự. Khi gửi tin nhắn hàng loạt ở Botcake, bạn nhớ nối cái biến đó với các trường thông tin nhé (ở bước tiếp theo).

2. Gửi tin nhắn hàng loạt

Để sử dụng tính năng này, vào mục "Gửi tin nhắn" ở Botcake và chọn "Tin nhắn mới".

Trong giao diện tạo tin nhắn mới, xóa tin nhắn trống mặc định và chọn Templates (Mẫu tin nhắn).

Gửi một mẫu tin nhắn đến số WhatsApp đồng nghĩa với việc mở một phiên hội thoại với số điện thoại này. Phí hội thoại sẽ được tính khi tin nhắn được gửi thành công đến khách hàng, tùy theo loại mẫu tin nhắn mà bạn gửi đi. Xem thêm tại đây.

  • Đối với những mẫu tin nhắn đã được tạo có kèm hình ảnh, bạn phải tải lại hình ảnh lên để có thể gửi. Hình ảnh này không bắt buộc phải giống như file bạn gửi cho Meta lúc kiểm duyệt.

  • Với các nút, bạn cũng có thể cài luồng trả lời tự động khi khách bấm nút. Mỗi nút ở tin nhắn WhatsApp chỉ dùng được một lần.

Sau khi kiểm tra kỹ nội dung, sang bước tiếp theo bằng cách bấm vào tab Cài đặt hoặc nút "Tiếp theo"

Có 3 loại tin nhắn để bạn chọn:

  • Hai lựa chọn phía trên (Tin nhắn ngoài 24h, tin nhắn trong 24h) sẽ sử dụng thông tin khách hàng đã được lưu trong Botcake (Khách hàng đã từng tương tác với số điện thoại của bạn). Với hai loại tin nhắn này, bạn có thể thêm điều kiện lọc bên dưới để chỉ gửi tin nhắn đến một nhóm khách hàng đã được phân loại trước.

Với lựa chọn thứ 3, bạn có thể tải lên file excel chứa số điện thoại khách hàng. Botcake sẽ tự động gửi hàng loạt đến tất cả các số điện thoại trong danh sách. Vui lòng xem kỹ mẫu file excel trước khi tải lên.

Bạn cũng có thể lên lịch gửi tin nhắn bằng cách chọn ngày giờ trong phần Thời điểm gửi.

Phần số lượng gửi và tần suất gửi tối đa các bạn có thể bỏ qua và dùng cài đặt mặc định.

Cuối cùng, bấm Gửi ngay để bắt đầu gửi tin nhắn hàng loạt đến tất cả khách hàng bạn đã chọn.

Last updated