Gửi tin nhắn hàng loại với tên khách dùng file Excel

Bạn có thể gửi tin nhắn hàng loạt với những thông tin đã có sẵn trong sheet Excel.

Sử dụng WhatsApp API, bạn có thể gửi tin nhắn hàng loạt tới số WhatsApp của khách hàng

Lưu ý: Dù việc gửi tin nhắn hàng loạt tới WhatsApp khá tiện lợi, bạn nên tuân theo các quy định về việc gửi tin nhắn của WhatsApp. Số WhatsApp API của bạn có thể bị khoá nếu khách hàng báo cáo hoặc chặn tin nhắn từ bạn. Vậy nên hãy tránh gửi quá nhiều tin nhắn quảng cáo tới khách hàng, hoặc gửi tin nhắn có nội dung không phù hợp, và nhớ hãy luôn cho khách sự lựa chọn huỷ đăng ký nhận tin nhắn quảng cáo nhé.

1. Kết nối với Botcake

Để gửi được tin nhắn hàng loạt, hãy chắc chắn là bạn đã kết nối số WhatsApp của bạn vào Botcake nhé. Nếu bạn chưa thấy số WhatsApp hiện trên Botcake, hãy nhấn vào "Thêm trang mới" .

Tiếp theo, chuẩn bị một file Excel với hai cột: Số điện thoại và Họ và tên. Trong file Excel này, cột đầu tiên phải luôn là số điện thoại của khách hàng kèm mã quốc gia.

Cuối cùng, truy cập vào trình quản lý WhatsApp tạo mẫu tin nhắn có một biến để tên khách được tự động điền vào trong mẫu tin nhắn.

Nếu bạn chưa biết cách tạo mẫu tin nhắn, tham khảo ở đây nhé.

Nhớ hãy kiểm tra lại template nhé, và hãy lưu trước khi chuyển qua bước tiếp theo.

2. Gửi tin nhắn hàng loạt

Để gửi tin nhắn hàng loạt, vào mục "Gửi tin nhắn" ở Botcake và chọn "Tin nhắn mới".

Trong giao diện tạo tin nhắn mới, xóa tin nhắn trống mặc định và chọn Templates (Mẫu tin nhắn).

Chọn đúng mẫu tin nhắn đã được duyệt mà bạn đã soạn sẵn từ danh sách. Sau đó điền vào cột theo đúng biến. Nhớ là hãy copy đúng tên của biến vào đúng cột nhé, và để tên của biến ở giữa 2 dấu ngoặc nhọn {{ }}.

Gửi một mẫu tin nhắn đến số WhatsApp đồng nghĩa với việc mở một phiên hội thoại 24h với số điện thoại này. Phí hội thoại sẽ được tính khi tin nhắn được gửi thành công đến khách hàng, tùy theo loại mẫu tin nhắn mà bạn gửi đi. Xem thêm tại đây.

Sau khi kiểm tra kỹ nội dung, sang bước tiếp theo bằng cách bấm vào tab Cài đặt hoặc nút "Tiếp theo"

Ở mục cài đặt, chọn lựa chọn loại tin nhắn số 3 và tải lên file Excel bạn đã chuẩn bị trước đó. Hãy kiểm tra file kĩ nhé và nhớ là trước số điện thoại phải có mã quốc gia, và nội dung bạn muốn gửi đi đã chính xác.

Bạn cũng có thể lên lịch gửi tin nhắn bằng cách chọn ngày giờ trong phần Thời điểm gửi.

Phần số lượng gửitần suất gửi tối đa bạn có thể bỏ qua và dùng cài đặt mặc định.

Cuối cùng, bấm Gửi ngay để bắt đầu gửi tin nhắn hàng loạt đến tất cả khách hàng bạn đã chọn.

Last updated