3.1. Gửi tin nhắn hàng loạt số WhatsApp khách hàng

Tính năng "Gửi tin nhắn" (Broadcast) trên Botcake có thể giúp bạn gửi mẫu tin nhắn hàng loạt đến hàng trăm, thậm chí hàng chục nghìn số điện thoại WhatsApp của khách hàng.

Để sử dụng tính năng này, vào mục "Gửi tin nhắn" ở Botcake và chọn "Tin nhắn mới".

Trong giao diện tạo tin nhắn mới, xóa tin nhắn trống mặc định và chọn Templates (Mẫu tin nhắn).

Gửi một mẫu tin nhắn đến số WhatsApp đồng nghĩa với việc mở một phiên hội thoại với số điện thoại này. Phí hội thoại sẽ được tính khi tin nhắn được gửi thành công đến khách hàng, tùy theo loại mẫu tin nhắn mà bạn gửi đi. Xem thêm tại đây.

  • Đối với những mẫu tin nhắn đã được tạo có kèm hình ảnh, bạn phải tải lại hình ảnh lên để có thể gửi. Hình ảnh này không bắt buộc phải giống như file bạn gửi cho Meta lúc kiểm duyệt.

  • Với các nút, bạn cũng có thể cài luồng trả lời tự động khi khách bấm nút. Mỗi nút ở tin nhắn WhatsApp chỉ dùng được một lần.

Sau khi kiểm tra kỹ nội dung, sang bước tiếp theo bằng cách bấm vào tab Cài đặt hoặc nút "Tiếp theo"

Có 3 loại tin nhắn để bạn chọn:

  • Hai lựa chọn phía trên (Tin nhắn ngoài 24h, tin nhắn trong 24h) sẽ sử dụng thông tin khách hàng đã được lưu trong Botcake (Khách hàng đã từng tương tác với số điện thoại của bạn). Với hai loại tin nhắn này, bạn có thể thêm điều kiện lọc bên dưới để chỉ gửi tin nhắn đến một nhóm khách hàng đã được phân loại trước.

Với lựa chọn thứ 3, bạn có thể tải lên file excel chứa số điện thoại khách hàng. Botcake sẽ tự động gửi hàng loạt đến tất cả các số điện thoại trong danh sách. Vui lòng xem kỹ mẫu file excel trước khi tải lên.

Bạn cũng có thể lên lịch gửi tin nhắn bằng cách chọn ngày giờ trong phần Thời điểm gửi.

Phần số lượng gửi và tần suất gửi tối đa các bạn có thể bỏ qua và dùng cài đặt mặc định.

Cuối cùng, bấm Gửi ngay để bắt đầu gửi tin nhắn hàng loạt đến tất cả khách hàng bạn đã chọn.

Last updated